Cơn sốt mang tên Canvas trong thời trang!!

Những điều bạn chưa biết về Canvas.

Có lẽ Canvas đã là cái tên quen thuộc đối với chúng ta, là cái tên được nhắc đến đối với loại vải mang nhiều công dụng và hữu ích này. Nhưng liệu bạn có thực sự biết về nó?

Vải Canvas là gì? Nguồn gốc của tên gọi Canvas. 

 

Vải canvas là tên gọi chung chỉ những loại vải được dệt từ cây gai dầu, với đặc điểm riêng biệt là sợi vải được dệt ngang dưới dạng lưới, thô nhưng khá bền chắc, ít thấm nước, rất thích hợp làm túi đựng. Tên gọi Canvas cũng đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ “canabis” trong tiếng Ả – rập, hiểu theo nghĩa la-tinh là cây gai dầu. Ở giai đoạn đầu, loại cây này là nguyên liệu chính để dệt vải Canvas.

Khi chưa xuất hiện túi nilong, theo thời gian người ta đã tìm đến vải Canvas để phục vụ cho cuộc sống thiết yếu. Sau này, vải canvas được cải thiện và chế tạo nguyên liệu từ sợi bông (cotton) chất liệu sợi lành tính , an toàn mềm mại phù hợp với thiết kế mẫu vải túi , balo, giày, bạt buồm, lều….. Với tên gọi vải canvas từ ngày xưa vẫn còn giữ nguyên đến tận ngày nay trong tiếng việt của chúng ta có thêm một tên gọi khác đó chính là vải bố.

 

Canvas và ứng dụng của nó hiện nay.

Do những đặc tính của mình (nhẹ, chống nước,…) mà vải bố không hay được dùng để may quần áo mà thường chỉ ứng dụng vào sản xuất giày, các loại túi, rèm cửa, các vật dụng công nghiệp và hàng hải.

Vải bố trong sản xuất các mặt hàng thời trang.

Như đã nói, vải bố bền, chắc song gần như không thấm nước nên không được sử dụng trong may mặc mà chỉ dùng để sản xuất các món đồ thời trang như túi xách, ba lô, giày,… Loại vải này thường có màu trắng ngà, màu gỗ hoặc các màu trung tính, đem lại nét cổ điển cho vật dụng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ nhuộm vải, chất liệu này đã được biến tấu đa dạng hơn về màu sắc, và đương nhiên, kết quả là người tiêu dùng sẽ có thêm nhiều vật dụng vừa bền vừa đẹp.

Có thể nói canvas cùng với sự mộc mạc , đơn sơ đã bắt đầu dần khẳng định hình ảnh của vải theo thời gian thêm một chút hoài niệm bằng các sản phẩm túi xách thương hiệu nổi tiếng Louis Vuitton hay thương hiệu giày thể thao Superga được làm từ vải canvas. Những chiếc túi xách, ba lô, cặp đeo chéo,…và được giới trẻ rất ưa chuộng, đặc biệt là các chị em. Chỉ cần ra đường, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp một cô nàng đang đeo cặp/ túi bằng vải bố. Trọng lượng nhẹ và độ bền đã giúp cho món đồ này qua mặt được các loại túi da, trở thành items không thể thiếu của bất cứ cô nàng nào.

     Túi Tote làm từ chất liệu Canvas

Đến với Shibaboo để sở hữu những mẫu túi thời trang này nhé: https://shibaboo.com/

 

Thêm bình luận của bạn

Thanh toán an toàn và nhanh chóng

Shop có thể thanh toán hoặc là nhận cọc sản phẩm bằng chuyển khoản hoặc là ship COD

Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc

Shop sẽ miễn phí vận chuyển trên toàn quốc đối với hàng order hoặc là đơn hàng trên 200k

Giảm giá 5% cho tất cả đơn hàng

Shop sẽ giảm giá 5% cho tất cả các đơn hàng bạn thanh toán trước qua hình thức chuyển khoản ngân hàng